Tin Tức

CÔNG TY MAY VIỆT ANH - sau 1 giờ mở bán vé tàu Tết, đã có đến 40.000 chỗ đặt thành công
CÔNG TY MAY VIỆT ANH - sau 1 giờ mở bán vé tàu Tết, đã có đến 40.000 chỗ đặt thành công

Tư vấn online

MR: MẠNH: 0902948423

datmaydongphuc1@gmail.com

TƯ VẤN: 028.36362838

tuvanmaydongphuc1@gmail.com

Tài khoản ngân hàng

TK CÔNG TY VIỆT ANH
Số TK: 92948423 -  tại Ngân hàng
 Á Châu ACB - chi nhánh - ông ích khiêm

Fan page facebook

Thống Kê Truy Cập

  • Đang Online: 1
  • Tuần: 6837
  • Tháng: 9425
  • Tổng truy cập: 174899

MAY ĐỒNG PHỤC BẾP

Mỗi nhà hàng sẽ quy định bộ đồng phục bếp khác nhau tương ứng cho từng bộ phận, cấp bậc nhân viên: từ số lượng, chất liệu vải, màu sắc cho đến kiểu dáng thỏa mãn mục đích kinh doanh, nhu cầu thực tế và đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động và sự thoải mái cho mỗi đầu bếp. Một bộ đồng phục bếp đạt chuẩn và đầy đủ nhất phải đảm bảo trang bị tất cả những trang phục bộ phận sau:

 

 

 

 

Áo màu trắng vẫn là tiêu chuẩn khi nhắc đến trang phục đầu bếp vì nó tượng trưng cho sự sạch sẽ và tính chuyên nghiệp. Áo được may dài tay, được cấu tạo bằng 2 lớp vải cotton phản xạ nhiệt giúp bảo vệ đầu bếp khỏi sức nóng của lửa, khói, dầu và các vật dụng thường dùng… khi chế biến. Áo màu trắng cũng thuận lợi hơn trong giặt giũ khi sử dụng những chất tẩy rửa để đánh bay các vất bẩn cứng đầu; khi đó áo không những sạch mà còn trắng sáng hơn; trong khi nếu là màu khác sẽ bị phai/ bạc màu và để lại những mảng màu đậm nhạt khác nhau trên áo rất mất thẩm mỹ.

Mặt trước (vạt áo) của áo đầu bếp có thiết kế 2 hàng cúc bằng vải và có thể đổi qua lại nếu muốn để luôn giữ cho áo luôn sạch sẽ, đảm bảo tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, một số nhà hàng - khách sạn khác còn sử dụng áo đầu bếp màu đen, màu xám, thiết kế áo tay lở, ngực áo có in logo doanh nghiệp, tên, chức vụ hoặc hàng cúc được ẩn bên trong…

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng làm việc trong bếp nhưng có người lại đội mũ cao, nhiều nếp gấp; người lại đội mũ thấp, phẳng, không nếp nhăn? Tất cả đều có nguyên do và ý nghĩa đằng sau đó. Chiều cao và số lượng nếp gấp trên mũ thể hiện năng lực, tay nghề, kinh nghiệm, vị trí và đẳng cấp của người đầu bếp.

Ngoài ra, chiếc mũ đầu bếp còn giúp giữ đầu tóc người đội được gọn gàng, thể hiện sự sạch sẽ và tác phong chuyên nghiệp; đồng thời còn thể hiện tính thẩm mỹ, thời trang và sự khác biệt của từng nhà hàng, khách sạn.

Có 5 loại mũ đầu bếp được sử dụng phổ biến, đó là:

 

 

 

 

 

Ngoài ra, đồng phục bếp còn có thêm quần dài, tạp dề, để đảm bảo tính đồng bộ cho trang phục.

Với những bật mí thú vị về ý nghĩa bộ đồng phục bếp vừa chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các nhà hàng khách sạn  tiếp cập nhiều hơn với những kiến thức đồng phục bếp cơ bản liên quan đến ; từ đó, ý thức hơn vai trò của đồng phục bếp và sứ mệnh phục vụ khách hàng.

 

XEM BÁO GIÁ